บทที่5

บทที่5
บทที่ 5
สรุปผลการศึกษา

           การศึกษาการนำน้ำมะนาวมาเป็นส่วนผสมในการทำน้ำยาล้างจานมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาว่าคุณภาพของน้ำมะนาวจะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้น้ำยาล้างจานได้มากขึ้นได้หรือไม่
สามารถสรุปผลการศึกษาได้ดังนี้

อภิปรายและสรุปผล
         จากการที่เราได้ศึกษา และ ได้ผลิตน้ำยาล้างจานจากมะนาวออกมาใช้นั้นมีประสิทธิภาพในการชำระสิ่งสกปรก ซึ่งน้ำยาล้างจานของเรามีส่วนผสมของน้ำด่างซึ่งมีฤทธิ์เป็นเบสช่วยในการชำระล้างสิ่งสกปรก ส่วนมะกรูดนั้นมีฤทธิ์เป็นกรดซึ่งทำปฏิกิริยากับไขมันจึงช่วยขจัดความมันและกลิ่นคาว เกลือช่วยขจัดสิ่งสกปรก ส่วนหัวเชื้อ N8000 ช่วยให้น้ำยาล้างจานของเรามีฟองน่าใช้ดังนั้นน้ำยางล้างจานที่เราผลิตขึ้นนี้จึงเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทางเลือก ใหม่ที่ดีอีกทางหนึ่ง



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น