บทที่3

บทที่3
บทที่ 3
วิธีการศึกษา

           การศึกษาการนำสมุนไพรมาทำน้ำยาล้างจานมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาคุณภาพว่าสมุนไพรชนิดใดที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้กับน้ำยาล้างจานได้มากกว่ากันคณะผู้รายงานกำหนดขั้นตอน/วิธีการศึกษาไว้ ดังนี้
วัสดุ อุปกรณ์และเครื่องมือที่ใช้
            1.กรดมะนาว                                                                    2.ผงฟอง
     


3. N8000                                                                                        4. F-24(สารขจัดคราบมัน)                           
                                                            

            5. สารกันบูด                                                                            6.ถังน้ำ
            

           7.สีผสมอาหาร                                                                            8.น้ำเปล่า   

                

            9.น้ำมะนาว                                                                               10.ผงข้น
  


วิธีการ/ขั้นตอนการศึกษา
1.ขั้นเตรียม
1.1 เตรียมน้ำจากมะนาว
1.2 เตรียมวัสดุอุปกรณ์ให้ครบ

2.ขั้นดำเนินการ
2.1 นำน้ำเปล่าผสมสีผสมอาหารเล็กน้อยตั้งทิ้งไว้     2.2 นำน้ำเปล่าผสมกับผงฟองทิ้งไว้ 30 นาที
    
                                                
2.3 นำF-24 เทลงในถัง                                                2.4 ตามด้วยผงข้น
    

                          
2.6 แล้วนำ N8000 เทตามลงไป                                    2.7 ใส่สีผสมอาหารตามที่ต้องการ  
                                             
2.8 ใส่สารกันบูดและน้ำมะนาว                                    2.9 เติมน้ำเปล่า      
2.10 คนส่วนผสมไปเรื่อยๆให้เข้ากัน                2.11 ตักใส่บรรจุภัณฑ์แล้วก็เป็นอันเสร็จ 
                                          
3.ขั้นสรุปและรายงานผล
3.1 นำน้ำยาล้างจานที่ได้ทดลองล้างจาน แล้วดูความสะอาด
3.2 บันทึกผลที่ได้จากการทดลอง 
















ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น